Image

[2.9] SEO 101 - TÌM KIẾM MANG TÍNH ĐỊA PHƯƠNGMột cỗ máy tìm kiếm như Google ghi nhận có thứ tự ưu tiên cho danh sách các doanh nghiệp của địa phương, trong số các kết quả trả lời có dính đến tìm kiếm theo vùng.

Khi bạn thực hiện SEO local cho một kinh doanh mà có địa chỉ vùng mà khách hàng có thể ghé đến (ví dụ: trồng răng chẳng hạn) hoặc một hoạt động kinh doanh liên quan đến du lịch của khách hàng, khi đó bạn nên tối ưu hóa seo local.

TÌM KIẾM ĐỊA PHƯƠNG

Khi thực hiện tìm kiếm theo địa phương, ví dụ “quán café đẹp ở quận 1”, Google sử dụng 3 yếu tố chính để xếp hạng như sau:

  1. Mức độ tương quan
  2. Khoảng cách
  3. Sự nổi bật

 

SEO local cho website - Thiết kế website giá 1 triệu đồng

 

 

MỨC ĐỘ TƯƠNG QUAN

Mức độ tương quan chính là việc kinh doanh địa phương đáp ứng tốt với những gì người tìm kiếm đi tìm. Để bảo đảm việc kinh doanh đúng với những gì người dùng đi tìm,cần bảo đảm độ chính xác về thông tin kinh doanh thông qua việc điền đầy đủ chuẩn xác và toàn diện thông tin.

KHOẢNG CÁCH/CỰ LY

Google sử dụng địa điểm địa lý của bạn để phục vụ tốt việc có các kết quả mang tính địa phương. Cách kết quả trả lời theo vùng thì cực kỳ nhạy cảm để đưa ra kết quả, nó đề cập đến địa điểm của người tìm kiếm và địa chỉ cụ thể trong truy vấn (nếu người dùng cho địa chỉ cụ thể).

Các kết quả tìm kiếm tự nhiên thì nhạy cảm với địa chỉ người tìm kiếm, mặc dù đôi lúc nó có dính đến yếu tố địa phương của vùng đó.

SỰ NỔI BẬT

Với các nhân tố mang tính nổi bật, Google sẽ tìm kiếm các doanh nghiệp mang tính nổi trội, nổi tiếng trong thực tế. Để đảm bảo tính chuẩn xác, Google cũng tìm thêm một vài nhân tố online để quyết định xếp hạng địa phương, chẳng hạn như:

Reviews (đánh giá ngôi sao)

Số lượng các đánh giá ngôi sao cho một kinh doanh ở địa phương, và các bình luận nhạy cảm khác, có tác động vô cùng lớn đến khả năng xếp hạng trên kết quả tìm kiếm.

Các tham chiếu

Một “thông tin tham chiếu” hay “danh sách các kinh doanh” là một nguồn tham khảo dựa trên website để đáp ứng các tiêu chí kinh doanh tại địa phương (tên, địa chỉ, số điện thoại) dựa trên một nền tảng địa phương hóa (Yelp, Acxiom, YP, Infogroup, Localeze, vv…)

Việc xếp hạng theo địa phương chịu ảnh hưởng lớn bởi các tham chiếu về kinh doanh tại địa phương đó. Google kéo dữ liệu từ các nguồn tham chiếu để ghi nhận kinh doanh tại địa phương đó. Khi Google tìm ra các tham chiếu đúng đắn liên quan đến tên, địa chỉ, và số điện thoại của bên kinh doanh, nó sẽ tạo nên 1 sự chắc chắn rằng dữ liệu đó là đúng và chân thực. Khi đó, Google có thể thể hiện kinh doanh của bạn với mức độ tin cậy cao nhất. Google cũng sử dụng thông tin từ các nguồn trên web, chẳng hạn như các liên kết và bài viết liên quan.

Xếp hạng tìm kiếm tự nhiên

Các quy tắc chung của SEO cũng áp dụng cho SEO local, vì Google cũng xem xét thứ hạng của website dựa trên các kết quả tìm kiếm tự nhiên để quyết định xếp hạng tìm kiếm tại địa phương (local ranking).

 


BÀI VIẾT KHÁC

SEO NĂM 2020: NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN BẠN CẦN BIẾT ĐỂ CÓ THỂ THÀNH CÔNG

BÀI 1- TỪNG BƯỚC ĐỂ TẠO 1 REST API ĐƠN GIẢN BẰNG PHP

5 CÁCH THỨC ĐỂ KIẾM TIỀN TRÊN 1 BLOG NĂM 2020 – LỜI KHUYÊN TỪ 1 BLOG THỰC SỰ ĐÃ KIẾM ĐƯỢC TIỀN

CÁCH THỨC TỐI ƯU HÓA TỐC ĐỘ LOAD TRANG CỦA WEBSITE

CÁCH THỨC TỐI ƯU HÓA LANDING PAGES THU HÚT NGƯỜI DÙNG

16 PLUGIN BẢO MẬT WORDPRESS PHỔ BIẾN 2019

HACKER HACK WEBSITE WORDPRESS NHƯ THẾ NÀO ?

CHỨNG THỰC SSL CHO WEBSITE

CÁC KỸ THUẬT HACKING KHIẾN WEBSITE WORDPRESS BỊ “TRỌNG THƯƠNG” - PHẦN 2

CÁC KỸ THUẬT HACKING KHIẾN WEBSITE WORDPRESS BỊ “TRỌNG THƯƠNG” - PHẦN 1

TOP 40+ CÔNG CỤ KINH DOANH ONLINE NĂM 2020 NHÀ KINH DOANH CẦN CÓ - PHẦN 5

TOP 40+ CÔNG CỤ KINH DOANH ONLINE NĂM 2020 NHÀ KINH DOANH CẦN CÓ - PHẦN 4

TOP 40+ CÔNG CỤ KINH DOANH ONLINE NĂM 2020 NHÀ KINH DOANH CẦN CÓ - PHẦN 3

TOP 40+ CÔNG CỤ KINH DOANH ONLINE NĂM 2020 NHÀ KINH DOANH CẦN CÓ - PHẦN 2

TOP 40+ CÔNG CỤ KINH DOANH ONLINE NĂM 2020 NHÀ KINH DOANH CẦN CÓ - PHẦN 1

TOP 10 CÔNG CỤ NỀN TẢNG CHATBOT TỐT NHẤT ĐỂ XÂY DỰNG CHATBOTS 2020 - PHẦN 2

TOP 10 CÔNG CỤ NỀN TẢNG CHATBOT TỐT NHẤT ĐỂ XÂY DỰNG CHATBOTS 2020

CÁC THỦ THUẬT GIA TĂNG TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG NĂM 2020

FACEBOOK PIXEL LÀ GÌ VÀ SỬ DỤNG NÓ NHƯ THẾ NÀO ? - PHẦN 2

FACEBOOK PIXEL LÀ GÌ VÀ SỬ DỤNG NÓ NHƯ THẾ NÀO - PHẦN 1

Thiết kế bởi @Webdeponline.vn | Tags: Website chuẩn SEO, giá rẻ, giao diện đẹp, website giá 1 triệu đồng