Image

[7.2] - ĐO LƯỜNG THEO DÕI QUA GOOGLE ANALYTICSGoogle Analytics (GA) cho phép ta có cách thức tìm hiểu về dữ liệu – nhiều thứ để chúng ta có thể với tới những nơi mà chúng ta không nhìn thấy. Điều này không khó, nhưng chúng ta cần hiểu tổng quan về các dữ liệu, nguồn truy cập, lưu lượng mà ta có thể dùng công cụ này.

Lượt truy cập tự nhiên

Google Analytics cho phép bạn thể hiện lưu lượng tìm kiếm trang của bạn theo kênh. Điều này sẽ giảm nỗi lo về các luồng tin tạo ra thông qua việc sai lệch/biến động trong các kênh của bạn (ví dụ: tổng lượt truy cập bị rớt bởi vì một chiến dịch trả tiền bị ngắt, nhưng lượt truy cập tự nhiên vẫn đều đặn).

Lượt truy cập đến website của bạn theo thời gian

Google Analytics cho phép bạn xem được tổng phiên truy cập/người dùng/lượt xem trên trang trên website của bạn được liệt kê theo ngày tháng cụ thể, cũng như so sánh/đối chiếu  các khoản thời gian riêng biệt.

 

Theo dõi WEbsite qua Google Analytics

Google Analytics - công cụ tuyệt vời để theo dõi website

 

Có bao nhiêu lượt truy cập một trang thông thường ?

Báo cáo nội dung trang của Google Analytics cho biết nhiều điều hữu ích về kết quả của một trang riêng – ví dụ, bao nhiêu khách hàng xem nội dung trong một khoảng thời gian liệt kê ra.

Traffic từ một chiến dịch cụ thể

Bạn có thể sử dụng mã UTM (urchin tracking module) nhằm để có được bản ghi tốt hơn. Dự trên nguồn, phương tiện và chiến dịch, sau đó thêm vào mã UTM vào cuối link URL của bạn.

Click through rate (CTR)

Tỉ lệ click trang từ kết quả tìm kiếm đối với một trang riêng biệt (tức phần trăm số người click vào trang của bạn từ kết quả tìm kiếm) có thể cung cấp cho bạn insights (thấu hiểu tổng quan – Web 1 triệu đồng web1trieudong.com dịch và chú giải)  sâu sắc hơn và hiểu rõ bạn đã tối ưu hóa trang của bạn như thế nào. Bạn có thể xem dữ liệu trong Google Search Console, một công cụ miễn phí của Google.

Ngoài ra, Google Tag Manager (Chương trình quản lý thẻ của Google) là một công cụ miễn phí cho phép bạn quản lý và thực hiện các theo dõi (tracking pixels) website của bạn mà không cần phải đụng tay vào code. Điều này giúp bạn dễ dàng dò tìm các dấu vết (Triggers) hay các hành vi trên website.

Xác thực tên miền & xác thực trang (DA/PA)

Các thước đo này cho thấy khả năng hiểu biết tốt về người dùng và là cách thức tốt nhất để so sánh với các đối thủ cạnh tranh của bạn thông qua 2 chỉ số DA và PA.

Xếp hạng từ khóa

Một vị trí xếp hạng trên website cần có các từ khóa tốt. Điều này có nghĩa là trong dữ liệu của SERP, chẳng hạn như feature snippets và People Alsk Ask box (mục hỏi đáp) là các tiêu chí đánh giá trong số đó. Cố gắng để tránh các thước đo phụ, chẳng hạn như xếp hạng từ khóa cạnh tranh mà bạn mong muốn nhưng đừng quá dồn từ khóa và có thể dùng từ khóa dài một chút.

Số lượng backlinks

Tổng số liên kết đến trang của bạn hoặc số liên kết gốc gắn với tên miền (nghĩa là website dạng đơn 1 trang, các website gắn với các trang khác). Chúng tôi muốn bạn tập trung sâu vào chất lượng của backlink và các liên kết đến domain gốc trên trang của bạn.


BÀI VIẾT KHÁC

6 SỰ THUẬT BẠN CẦN PHẢI BIẾT ĐỂ CHẾ NGỰ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TRONG NĂM 2020

CORE WEB VITALS – CHỈ SỐ THIẾT YẾU CỦA WEB: CÁC YẾU TỐ XẾP HẠNG CHÍNH THỨC CỦA GOOGLE

CÁC CÁCH THỨC XÂY DỰNG CONTENT MARKETING HIỆU QUẢ - PHẦN 2

CÁC KẾ HOẠCH XÂY DỰNG CONTENT MARKETING - PHẦN 2

CÁC CHIẾN THUẬT XÂY DỰNG NỘI DUNG MARKETING

TẠO 1 RESTFUL API TRONG CODEIGNITER

CÁCH ĐỂ PHÁT HIỆN VÀ XÓA BỎ CÁC SPAM HACK CHO WEBSITE WORDPRESS

36 TIỆN ÍCH CHROME (CHROME EXTENSIONS) HỮU ÍCH CHO SEOs - PHẦN 1

SEO NĂM 2020: NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN BẠN CẦN BIẾT ĐỂ CÓ THỂ THÀNH CÔNG

BÀI 1- TỪNG BƯỚC ĐỂ TẠO 1 REST API ĐƠN GIẢN BẰNG PHP

5 CÁCH THỨC ĐỂ KIẾM TIỀN TRÊN 1 BLOG NĂM 2020 – LỜI KHUYÊN TỪ 1 BLOG THỰC SỰ ĐÃ KIẾM ĐƯỢC TIỀN

CÁCH THỨC TỐI ƯU HÓA TỐC ĐỘ LOAD TRANG CỦA WEBSITE

CÁCH THỨC TỐI ƯU HÓA LANDING PAGES THU HÚT NGƯỜI DÙNG

16 PLUGIN BẢO MẬT WORDPRESS PHỔ BIẾN 2019

HACKER HACK WEBSITE WORDPRESS NHƯ THẾ NÀO ?

CHỨNG THỰC SSL CHO WEBSITE

CÁC KỸ THUẬT HACKING KHIẾN WEBSITE WORDPRESS BỊ “TRỌNG THƯƠNG” - PHẦN 2

CÁC KỸ THUẬT HACKING KHIẾN WEBSITE WORDPRESS BỊ “TRỌNG THƯƠNG” - PHẦN 1

TOP 40+ CÔNG CỤ KINH DOANH ONLINE NĂM 2020 NHÀ KINH DOANH CẦN CÓ - PHẦN 5

TOP 40+ CÔNG CỤ KINH DOANH ONLINE NĂM 2020 NHÀ KINH DOANH CẦN CÓ - PHẦN 4

Thiết kế bởi @Webdeponline.vn | Tags: Website chuẩn SEO, giá rẻ, giao diện đẹp, website giá 1 triệu đồng