Image

36 TIỆN ÍCH CHROME (CHROME EXTENSIONS) HỮU ÍCH CHO SEOs - PHẦN 1Bạn đang tìm kiếm 1 danh sách các Chrome extensions liên quan đến SEO miễn phí nhằm nâng cao hiệu suất làm việc và tiện ích hơn trong quản lý SEO ? Thế thì chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn một số công cụ đó.Dưới đây là anh sách được kiểm tra, các công cụ tool rất hữu ích và đáng để bạn lưu tâm. Chúng ta cần cài đặt nó, thử nghiệm và cảm nhận đánh giá nó nhé.

Danh sách này được chia theo từng mục, nhằm mục đích tạo sự thuận tiện, có tổng cộng 26 extensions.

ON-PAGE SEO

Bạn cần sử dụng các tiện ích này để cải thiện hiệu suất website của bạn.

  1. Seo Info

Extension này tìm kiếm các vấn đề về SEO trên trang của bạn (seo onpage), nói cho bạn biết bạn đã đạt được điều gì và cho phép bạn dò tìm nhiều thứ khác nữa. Nó kiểm tra các thẻ meta tags, canonicals, chỉ số index, thẻ Open Graph tags, dữ liệu cấu trúc structured data, hreflangs, tốc độ trang và nhiều thứ khác nữa. Hreflangs (thẻ siêu dữ liệu khai báo ở đầu trang website, giúp công cụ tìm kiếm có khả năng tự trích xuất ra dữ liệu theo đúng loại ngôn ngữ mà website đó đang viết. Thông qua thẻ này, Google có thể xếp hạng cao hơn cho website dựa trên ngôn ngữ theo vùng miền mà người dung tìm kiếm).

Thẻ Hreflang cho phép được dùng nhiều lần để bạn có thể khai báo ngôn ngữ.

Trong một trường hợp khác, nếu các bạn không chia các vùng khác nhau trong URL nhưng lại hỗ trợ đa ngôn ngữ bằng việc phát hiện ngôn ngữ trình duyệt, các bạn cũng có thể khai báo thế này:

Trong trường hợp bạn không muốn chỉ định một ngôn ngữ nào nhưng lại muốn tiếp cận nhiều vùng theo mặc định của thiết bị, hãy thử code này:

Code trên giúp bạn không phải chỉ định bất kì vùng hay ngôn ngữ nào, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phân phối website của mình tới nhiều đối tượng hơn.

[Trích nguồn code: blogger Jam Việt]

Nó cũng cung cấp các module tiện dụng nhằm nâng cao các chỉ số tốc độ trang và tìm hiểu trang.

  1. Kiểm tra backlink miễn phí với LRT

Dù là tên như thế, nhưng thực ra công cụ này lại phân tích các link ngoại trên trang. Cũng như các công cụ kiểm tra liên kết khác, nó tô đậm và liệt ra các link hỏng (màu đỏ) và các link hoạt động tốt (màu xanh). Nó có thể cũng hỗ trợ việc xuất ra các liên kết trên 1 trang sang dạng CSV hoặc file excel xlsx đi kèm theo các anchor text, HTTP status, và thuộc tính “rel” trong phân tích của nó.

Không như các công cụ kiểm tra liên kết hỏng khác, công cụ này cho phép bạn gia tang thời gian delay giữa các lần request link để phân tích trang 1 cách từ từ, điều này sẽ hạn chế việc chặn truy cập bởi hệ thống server của trang bạn đang check.

  1. Kiểm tra Hreflang tag

Mặc dù có nhiều extension phân tích dữ liệu hreflang, nhưng công cụ này nổi trội hơn. Nó crawl các thẻ URL’s hrefland để kiểm tra liệu các link này có trả về đúng kết quả không.

NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA

Sử dụng các tiện ích sau để tìm và phân tích các từ khóa.

  1. SEOStack Keyword Tool – Công cụ Từ khóa SEOStack

Sản sinh ra hàng ngàn ý tưởng từ khóa từ một từ khóa ban đầu thông qua việc quét các gợi ý đầy đủ từ Google, Youtube, Bing, Yahoo, Amazon và eBay. Nếu trước đây bạn đã từng dung qua Keyword Sheeter, thì bạn sẽ hiểu được các khái niệm trên. Tất cả dữ liệu này có thể xuất ra định dạng CSV lưu trữ lại.

  1. TextOptimizer

Với TextOptimized, bạn sẽ an tâm khi có 1 trợ thủ đắc lực hỗ trợ viết lách. Nó phân tích các kết quả tìm kiếm với các thuật ngữ tương quan và rút trích ra các từ gợi ý hiệu quả và bạn có thể copy nó đưa vào trong bài viết nhằm nâng cao kết quả tìm kiếm trên cỗ máy tìm kiếm.

6. Keyword Surfer

Một công cụ phân tích cỗ máy tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa tuyệt vời. Nó giúp bạn tránh khỏi các dữ liệu rác thông qua 1 công cụ miễn phí: ước tính được lưu lượng truy cập với domain hiện tại thông qua các kiết quả tìm kiếm, lượng tìm kiếm (cả địa phương và toàn cầu), các gợi ý về từ khóa, và đến lượn backlink của domain đó.

7. SEO Search Simulaltor by Nightwatch

Thông qua các tìm kiếm Google từ mọi nơi và kiểm tra xem có link nào đạt trong top 100 kết quả tìm kiếm không. Điều này rất hữu ích trong việc kiểm tra thứ hạng của truy vấn ở các nơi khác nhau trên thế giới.

8. SERPTrends SEO Extension

Theo dõi các tìm kiếm Google, Bing và Yahoo. Sau đó, bạn sẽ thấy được nó hiểu thị lượng tìm kiếm này thay đổi theo thời gian, và hiển thị các biến động này trên trực tiếp SERPs.

SEO Kỹ thuật

Sử dụng các tiện ích bên dưới để cải thiện website của bạn về mặt kỹ thuật.

9. Link Redirect Trace

Phát hiện ra các URLs có ảnh hưởng điều hướng, bao gồm điều hướng 301, 302 và các điều hướng Javascripts. Rất hữu ích trong việc tìm kiếm và lấy lại các link quan trọng.

10. Google Lighthouse

Biên tập trang của bạn và đề xuất các cải thiện liên quan đến kết quả hiện thị, truy cập, các vấn đề về developer và dĩ nhiên, SEO.

11. AMP Validator

Kiểm tra xem nếu 1 trang có chế độ AMP (Accelerated Mobile Page) hay không. Công cụ này sẽ kiểm tra AMP và đưa ra kết quả rằng trang bạn có hay không.

12. OpenLink Structured Data Sniffer

Cho ra các cấu trúc thẻ metadata trong website của bạn. Hiện tại nó hỗ trợ microdata, RDF/XML, RDFa, JSON-LD, Turtle, và POSH.

13. User-Agent Switcher for Chrome

Kiểm tra sự khác biệt kết quả hiển thị website của bạn trực tiếp trong các trình duyệt và các hệ điều hành khác nhau.

14. The Tech SEO – Công cụ biên tập click nhanh

Cung cấp các liên kết được định dạng sẵn (cho URL hiện tại) đi kèm với các công cụ hỗ trợ SEO. Một công cụ cực kỳ tiện dụng.

15. View Rendered Source – Hiển thị Source code

Một công cụ cần phải có cho những người dùng website xây dựng bằng Javascript. Nó có thể so sánh mã code của trang gốc với các phiên bản rendered. Vì là 1 SEOer, bạn có thể kiểm tra, xem các JS này có đè lên các thẻ meta không.

 

 

 

 

 


BÀI VIẾT KHÁC

6 SỰ THUẬT BẠN CẦN PHẢI BIẾT ĐỂ CHẾ NGỰ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TRONG NĂM 2020

CORE WEB VITALS – CHỈ SỐ THIẾT YẾU CỦA WEB: CÁC YẾU TỐ XẾP HẠNG CHÍNH THỨC CỦA GOOGLE

CÁC CÁCH THỨC XÂY DỰNG CONTENT MARKETING HIỆU QUẢ - PHẦN 2

CÁC KẾ HOẠCH XÂY DỰNG CONTENT MARKETING - PHẦN 2

CÁC CHIẾN THUẬT XÂY DỰNG NỘI DUNG MARKETING

TẠO 1 RESTFUL API TRONG CODEIGNITER

CÁCH ĐỂ PHÁT HIỆN VÀ XÓA BỎ CÁC SPAM HACK CHO WEBSITE WORDPRESS

36 TIỆN ÍCH CHROME (CHROME EXTENSIONS) HỮU ÍCH CHO SEOs - PHẦN 1

SEO NĂM 2020: NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN BẠN CẦN BIẾT ĐỂ CÓ THỂ THÀNH CÔNG

BÀI 1- TỪNG BƯỚC ĐỂ TẠO 1 REST API ĐƠN GIẢN BẰNG PHP

5 CÁCH THỨC ĐỂ KIẾM TIỀN TRÊN 1 BLOG NĂM 2020 – LỜI KHUYÊN TỪ 1 BLOG THỰC SỰ ĐÃ KIẾM ĐƯỢC TIỀN

CÁCH THỨC TỐI ƯU HÓA TỐC ĐỘ LOAD TRANG CỦA WEBSITE

CÁCH THỨC TỐI ƯU HÓA LANDING PAGES THU HÚT NGƯỜI DÙNG

16 PLUGIN BẢO MẬT WORDPRESS PHỔ BIẾN 2019

HACKER HACK WEBSITE WORDPRESS NHƯ THẾ NÀO ?

CHỨNG THỰC SSL CHO WEBSITE

CÁC KỸ THUẬT HACKING KHIẾN WEBSITE WORDPRESS BỊ “TRỌNG THƯƠNG” - PHẦN 2

CÁC KỸ THUẬT HACKING KHIẾN WEBSITE WORDPRESS BỊ “TRỌNG THƯƠNG” - PHẦN 1

TOP 40+ CÔNG CỤ KINH DOANH ONLINE NĂM 2020 NHÀ KINH DOANH CẦN CÓ - PHẦN 5

TOP 40+ CÔNG CỤ KINH DOANH ONLINE NĂM 2020 NHÀ KINH DOANH CẦN CÓ - PHẦN 4

Thiết kế bởi @Webdeponline.vn | Tags: Website chuẩn SEO, giá rẻ, giao diện đẹp, website giá 1 triệu đồng