Image

[2.8] SEO 101 - NỘI DUNG ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG SEOKhi tạo ra nội dung, các link gắn kèm với nó được khởi tạo! Content is King – Nội dung là vua (Web1trieudong.com chú giải). Nội dung quan trọng là điều không bàn cãi, nó đề cập đến điều mà người dùng muốn tìm kiếm – trong đó có nội dung video, nội dung image, và dĩ nhiên, chữ nữa. Nếu các cỗ máy tìm kiếm là các cỗ máy đi tìm câu trả lời, nội dung chính là phương tiền để các cỗ máy đưa ra các kết quả trả lời.

Bất cứ khi nào ai đó thực hiện tìm kiếm, có hàng ngàn kết quả trả về, vì thế các cỗ máy tìm kiếm phải quyết định nội dung trang nào là trang quan trọng mà người dùng đi tìm ? Phần lớn các quyết định nơi mà trang của bạn sẽ được xếp hạng dựa trên truy vấn tìm kiếm cho chúng ta hiểu rõ nội dung trên trang của bạn tương xứng với nội dung truy vấn cần tìm. Nói tóm lại, trang phải đáp ứng và phù hợp với các từ mà người dùng tìm kiếm và hữu ích cho người dùng để họ đạt được mục tiêu.

Bởi vì điều này dẫn đến sự hài lòng của người dùng và hoàn thành điều họ cần tìm, sẽ không có một giới hạn nào về nội dung, cho nên chúng ta cần có chứa từ khóa (keyword) trong bài viết, hoặc những thứ quan trọng thì ta cho vào phần  < head >. Tất cả các điều này đóng 1 vai trò quan trọng trong việc cho kết quả tìm kiếm tốt, nhưng nội dung chủ yếu là nhắm vào người dùng, người sẽ đọc và tiếp cận nội dung đó.

Ngày nay, với hàng trăm, thậm chí hàng ngàn các yếu tố xếp hạng, 3 thứ top quan trọng cần phải có: liên kế đến website của bạn (nên dẫn từ các trang đáng tin cậy của bên thứ 3), nội dung trên trang (nội dung chất lượng hướng đến nhu cầu tìm kiếm của người dùng), và RankBrain.

 

Nội dung SEO - Content is King

 

RankBrain là gì ?

RankBrain là công cụ máy học của thuật toán lõi của Google. Máy học là một chương trình máy tính hoạt động liên tục nhằm cải thiện các nhận định qua thời gian thông qua các quan sát và dữ liệu được đào tạo. Nói tóm lại, nó luôn luôn học tập, và bởi vì nó luôn học, các kết quả tìm kiếm cũng nâng cao sự cải thiện chất lượng không ngừng.

Ví dụ, nếu RankBrain nhận định một URL được xếp thứ hạng thấp, nhưng lại mang đến kết quả nội dung tốt hơn cho người dùng so với các URL được xếp hạng cao hơn, bạn hiểu là RankBrain sẽ làm gì rồi đúng không, chúng sẽ điều chỉnh các kết quả, đưa các kết quả tìm kiếm cao hơn và đưa các trang ít tương qua đi xuống.

RANKBRAIN CÓ LỢI CHO SEOs không ?

Bởi vì Google liên tục cân đong đo đếm RankBrain để đưa ra các nội dung hữu ích và tương quan nhất, chúng ta cần phải tập trung vào các ý định tìm kiếm của người dùng nhiều hơn. Chúng ta cung cấp nội dung nội dung tương ứng tốt nhất và đưa ra các trải nghiệm cho người tìm kiếm để họ đến trang của ta, và đó là bước đi đầu tiên để đến với RainBrain.

 

Máy học RankBrain (RankBrain learning machine) - công cụ đáng gờm của Google

 

ĐO LƯỜNG MỨC ĐỘ HẤP DẪN: TÍNH TƯƠNG QUAN, QUAN HỆ NHÂN QUẢ, HAY CẢ 2 ?

Với việc sắp xếp Google, các thước đo được đưa ra dựa trên tính tương quan và quan hệ nhân quả.

Khi chúng ta nói đến đo lường tính hấp dẫn của dữ liệu (engagement metrics), chúng ta đề cập đến dữ liệu mà nó cho biết người tìm kiếm tương tác như thế nào với trang của bạn từ các kết quả tìm kiếm. Chúng gồm những thứ như sau:

+ Click (lượt truy cập từ tìm kiếm)

+ Time on page - Thời gian trên trang (lượng thời gian người dùng bỏ ra trên 1 trang trước khi họ rời khỏi trang đó)

+ Bounce rate (tỷ lệ thoát trang: tỷ lệ phần trăm các phiên truy cập website mà người dùng chỉ xem 1 trang rồi thoát ra luôn).

+ Pogo-sticking (click vào một kết quả tìm kiếm tự nhiên và sau đó nhanh chóng quay về cỗ máy tìm kiếm để chọn kết quả khác.)

Nhiều người nghĩ rằng Bounce Rate và Pogo Sticking thì giống nhau, nhưng thực chất là chúng khác nhau đấy.


Thiết kế bởi @Webdeponline.vn | Tags: Website chuẩn SEO, giá rẻ, giao diện đẹp, website giá 1 triệu đồng

Web 1 triệu đồng