Image

[4.1] SEO 101 - CHIẾN THUẬT SEO ON-PAGEGiờ đây,  bạn đã hiểu rõ thị trường mục tiêu mà khách hàng đang tìm rồi nhé. Nếu bạn chưa nắm rõ, vậy hạy xem lại bài viết Keyword – Từ khóa mà web1trieudong.com đã đăng trước đây. Giờ là lúc chúng ta bắt đầu bước vào on-page SEO, thực hiện các phương thức trong việc xây dựng các trang web đáp ứng các yêu cầu của người dùng.

Sử dụng nghiên cứu của bạn để đa hóa thông tin

Trong muôn màu muôn vẻ của SEO Onpage, chúng ta tìm hiểu thêm nhiều điều mới về SEO Onpage thông qua các meta tags và schema, và chúng ta sẽ nói về điều này ở các chương tiếp theo trong mục tối ưu hóa kỹ thuật.

Nào, bắt tay vào chiến thôi hỡi các chiến binh.

TẠO NỘI DUNG CỦA BẠN

Áp dụng nghiên cứu từ khóa

Trong các chương vừa rồi, chúng ta đã hiểu cách nào để phát hiện ra khách hàng mục tiêu của chúng ta đang tìm kiếm điều gì trên trang của bạn. Giờ thì chúng ta sẽ đưa các nghiên cứu từ khóa đó vào trong thực tiễn. Dưới đây là phát họa sơ bộ để bạn có thể thực hiện việc áp dụng từ khóa của mình.

  1. Khảo sát từ khóa của bạn và nhóm chúng lại trong các chủ đề và nội dung tương tự. Các nhóm này sẽ là các trang, thay vì tạo các trang riêng rẻ cho 1 từ khóa tách biệt.
  2. Nếu bạn chưa thực hiện điều này, thế thì hãy xem các SERP đánh giá mỗi từ khóa hay nhóm từ khóa này ra sao để quyết định loại và cách thức nội dung mà bạn cần định dạng. Một số yếu tố của việc xếp hạng trang cần được ghi ra cụ thể như sau:
    1. Hình ảnh có nặng hay video có nặng dung lượng không ?
    2. Nội dung dài ngắn & xúc tích không ?
    3. Nội dung được định dạng theo dạng danh sách, bullets hay là làm thành các đoạn văn bản paragraphs ?
  3. Đặt câu hỏi chính bạn “Điều gì là độc đáo mà tôi cung cấp cho người dùng nhằm làm tăng xếp hạng chỉ qua từ khóa trên trang web của tôi ?”

Việc SEO On-page cho phép bạn đưa các tìm hiểu của bạn thành nội dung mà bạn biết khách hàng sẽ thích thú khi xem. Hãy tránh tối đa việc rơi vào bẫy các chiến thuật làm hạ giá, và làm thấp điểm website.

 

tối ưu hóa trên trang SEO Onpage

Các chiến thuật tránh giảm giá website

Nội dung trên web của bạn nên nhắc đến các câu hỏi của người tìm kiếm và tương ứng với câu trả lời, hướng dẫn và dìu dắt họ tìm kiếm trong website của bạn, và giúp họ hiểu mục đích ra đời của website bạn là gì. Nội dung không nên chỉ vì nghĩ đến mục đích của việc nâng hạng và xếp thứ hạng cao trên cỗ máy tìm kiếm. Việc xếp hạng không có nghĩa là điểm cuối, mấu chốt là phải hỗ trợ được người tìm kiếm. Nếu chúng ta cứ chằm chằm vào điểm số đó, ta sẽ dễ mắc bẫy vào các chiến thuật content làm giảm giá/hạ giá website của bạn.

Một trong những chiến thuật này đã được nói đến trong Phần 2, nhưng trong phần 4 này, chúng ta sẽ đào sâu vào các chiến thuật nên tránh làm giảm giá và giảm hạng website của bạn mà một cỗ máy tìm kiếm có thể phát hiện và đánh giá.

Nội dung ít quá

Trong khi hầu hết các website ngày nay tập trung vào 1 chủ đề chính, các content cũ lại sử dụng cách thức tệ hại là chỉ tạo nhiều trang đơn và gắn vài từ khóa lẻ tẻ để mong nâng vị trí xếp hạng.

Nếu bạn viết nhiều trang con trong cùng 1 chủ đề, ví dụ, bạn muốn bán áo cưới cô dâu thì theo lẽ thường, bạn sẽ viết các trang con xoay vòng vòng chủ đề này: áo cưới cô dâu, áo mặc lễ cưới, trang điểm cô dâu, trang phục cô dâu… nói vòng vòng chung một chủ đề. Sau đó gắn với một số trang thông tin khác, và gắn với doanh nghiệp kinh doanh của bạn tại địa phương. Bạn biết là nhiều bài viết đó, nhưng cách này làm phân tán nội dung và truyền đi thông điệp không rõ ràng cho người xem, vậy tại sao người viết cứ viết như thế? Liệu khách hàng đọc lòng vòng bài viết, họ có biết bạn nói mạnh chủ đề gì không ?

Các chiến thuật cần phải rõ ràng và hữu ích cho người dùng. Google không phải lúc nào cũng hiểu rõ mối quan hệ giữa từ và các cụm từ người viết đang nói. Chính vì thế, nếu bạn muốn lọt top 1-10 cho từ khóa “áo cưới cô dâu”, trang bạn phải viết thật sâu về chủ đề và gom chúng lại trên 1 trang thôi..

Nội dung bài viết đừng có quá mỏng, viết ít, chất lượng nội dung kém. Google đã áp dụng thuật toán Panda từ 2011 để xử lý vụ này. Thuật toán này tập trung vào việc cập nhật các cách thức trừng phạt các trang web có nội dung chất lượng thấp, nhưng lại muốn qua mặt các trang chất lượng top trên cỗ máy tìm kiếm SERPs. Google tiếp tục lặp đi lặp lại các tiến trình quét qua thuật toán và hạ bệ các nội dung kém chất lượng và đẩy các trang nội dung chất lượng cao lên.

Google rất rõ ràng và chúng ta nên có 1 trang đầy đủ nhất về 1 chủ đề, thay vì phân tán ra nhiều, làm yếu các trang đó với các từ khóa khác.

 

 


Thiết kế bởi @Webdeponline.vn | Tags: Website chuẩn SEO, giá rẻ, giao diện đẹp, website giá 1 triệu đồng

Web 1 triệu đồng