Image

[4.2] SEO 101 - NỘI DUNG TRÙNG LẶP TRONG BÀI VIẾTNội dung bị trùng lặp

Vâng, nội dung trùng lặp đề cập đến việc nội dung được chia sẻ giữa các tên miền và giữa các trang trong cùng 1 trên miền. “Scraped” content (cào nội dung – Web1trieudong.com dịch và chú giải) có nghĩa là cố tình nhân nội dung lên hoặc nhồi nhét trắng trợn và sử dụng các nội dung có bản quyền lấy từ các nguồn website khác. Điều này có thể bao gồm nội dung, xuất bản/đăng lại, hoặc hiệu chỉnh sơ sơ so với bản đã publish trước đó, mà không có sự thêm bớt bất kỳ điều gì mới so với bản gốc.

Có nhiều lý do vi phạm về nội dung trùng lặp trong và giữa các trang với nhau, chính vì thế Google khuyến khích sử dụng thuộc tính rel=”canonical” tag để chỉ định rõ bản gốc của nội dung web. Trong khi bạn không cần hiểu rõ về tag này, điều quan trọng ở đây là phải ghi ra những nội dung nào là độc nhất về từ ngữ và về giá trị của nó.

Che giấu

Một nguyên lý cơ bản của các phương pháp tìm kiếm là che giấu các nội dung giống nhau để các crawlers phát hiện và lại ẩn hiển thị với người dùng. Điều này có nghĩa là bạn không bao giờ ẩn chữ trong mã HTML của website mà người dùng không thấy. (Hành vi bôi trắng, bôi đen chữ để ẩn text đi, nhưng crawler thì vẫn đọc ra).

Khi phương pháp dạng này bị đổ vỡ, các cỗ máy tìm kiếm lần mò các che giấu và tiến hành chặn các trang này ngay trong quá trình xếp hạng trên các kết quả tìm kiếm. Việc che giấu này có nhiều cách và nhiều lý do, tiêu cực có, tích cực cũng có. Bây giờ xem ví dụ Spotify thể hiện nội dung khác nhau với vời người và Google ra sao nha.

Bôi đen chữ

Người dùng chỉ thấy màn hình màu đen thôi, nhưng chữ thì crawler đọc được.

 

Ẩn chữ

Khi view bản Cache của Google thì thấy rõ nội dung Spotify gửi cho search engine.

 

Đôi khi google cho phép các lỗi này, bỏ qua các lỗi này bởi vì lỗi này có đóng góp tích cực đến trải nghiệm của người dùng. Với một số nội dung ẩn và Google tóm được, nó sẽ phạt nặng đó.

Nhồi nhét từ khóa

Nếu bạn được bảo, “Bạn cần thêm từ khóa vào trang này bao nhiêu lần”, bạn chắc chắn là có sự nhồi nhét từ khóa vào trong văn bản. Nhiều người nghĩ sai rằng phải đính kèm một từ khóa trong nội dung trang X lần, bạn sẽ xếp nó 1 cách tự động. Sự thật là, mặc dù Google tìm kiếm các vấn đề liên quan đến từ khóa và các khái niệm liên quan đến các trang của bạn, trang này cần phải thêm vào các từ khóa khác có giá trị nữa. Nếu một trang có giá trị với người, nó lại không có ý nghĩa lắm với robot, vì thế cần phải tích hợp các từ khóa và các cụm từ một cách tự nhiên theo cách thân thiện với các độc giả.

Dưới đây là một ví dụ về một trang nội dung nhồi nhét đủ từ khóa và sử dụng cách cũ: tô đâm các từ khóa mong muốn. Ôi, trời ơi.

 

Nhồi nhét từ khóa vào văn bản

Một ví dụ về tình trạng nhồi từ khóa tùm lum, tô đen các từ khóa quan trọng.

 

 


Thiết kế bởi @Webdeponline.vn | Tags: Website chuẩn SEO, giá rẻ, giao diện đẹp, website giá 1 triệu đồng

Web 1 triệu đồng