Image

CÁC KỸ THUẬT HACKING KHIẾN WEBSITE WORDPRESS BỊ “TRỌNG THƯƠNG” - PHẦN 23. Các lỗ hổng cốt lõi của WordPress

Không có gì hoàn hảo trong thế giới này. Thường phải mất nhiều thời gian để phát hiện ra các lỗi hổng trong hệ sinh thái Wordprss, và các rắc rối này có thể khiến hàng ngàn người dùng Wordpress lâm vào cảnh khó khăn về dữ liệu. Thật may, đội ngũ Wordpress liên tục tung ra các lỗ vá an ninh và các bản cập nhật. Vào tháng 12/2018, CMS tung ra Wordpress 5.0 với các cập nhật an toàn về bảo mật và các chức năng hữu ích khác.

Bạn có thể làm gì đây ?

+ Hãy có thói quen cập nhật phiên bản Wordpress gần nhất bất cứ khi nào có thể.

+ Bạn có thể dễ dàng cập nhật phiên bản WordPress gần nhất thông qua mục “Updates” nằm dưới Dashboard menu.

 

 

4. Các theme không an toàn

Đôi lúc, bạn có thể bị mê hoặc và cài đặt một theme miễn phí từ cỗ máy tìm kiếm của bạn. Nhưng liệu có chắc chắn rằng theme này thì an toàn, đặc biệt là sao nó lại Miễn Phí ?Rất nhiều theme free không hỗ trợ hoặc đơn giản chưa được xây dựng tốt. Điều này khiến các theme miễn phí này tồn tại nhiều lỗ hổng nhất là đối với các plugin đã quá hạn, lỗi thời. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các theme miễn phí đều có vấn đề. Nhiều theme miễn phí cũng tốt và đáng tin cậy được thiết kế bởi các lập trình viên luôn cập nhật điều đặn và có hỗ trợ ngay lập tức.

Bạn có thể làm gì đây ?

+ Tránh sử dụng theme miễn phí mà không xác thực rõ nguồn gốc.

+ Luôn sử dụng các theme chất lượng cao từ các nhà lập trình nổi tiếng và cửa hàng theme uy tín.

5. Các tổn thương về hosting

 Một điều quan trọng khác với các hacker là họ thông qua hệ thống hosting của bạn để tấn công. SQL Server nơi các trang WordPress được đặt trên đó, là một đích nhắm, chất lượng kém, hoặc các dịch vụ shared hosting có thể khiến website bị tổn thương. Shared Hosting có thể liên quan đến 1 vấn đề khi một trang trên server bị hack. Trong tình huống như thế, các hacker có thể hack nhiều trang website khác trên cùng server.

Bạn có thể làm gì đây ?

+ Khi bạn sử dụng shared hosting, hãy lựa chọn một nhà cung cấp hosting chất lượng và đảm bảo các yếu tố về an toàn bảo mật.

+ Lựa chọn khác là đặt site của bạn trên một server cá nhân thông qua dùng VPS (Virtual Private Server).

  • Tuy nhiên điều này thì tốn kém nhiều hơn với Shared Hosting.

6. Malware và tấn công DdoS

Website Malware ở mọi nơi và một website Wordpress cũng không ngoại lệ. DdoS hay còn gọi là Distributed Denial of Service attacks [Tấn Công Từ Chối Dịch Vụ - Web1trieudong.com chú giải) và Malware là một trong những rủi ro nhất đối với website của bạn.

Trong khi malware có thể tìm cách tấn công backdoor (cửa hậu) để vào website hoặc gây nhiễm các files của bạn với 1 virus, tấn công DDOS nhắm đến việc tấn công liên tục vào website với một lượng lớn các lượng truy cập traffic ảo thông qua các bots. Trong tình huống của một nền tảng shared hosting, trang của bạn bị tấn công liên tục và có thể sập. Điều này được giải thích là vì shared hosting chỉ cho phép một nguồn tài nguyên có giới hạn của hệ thống được dùng cho mỗi website đặt trên hosting. Cả Malware và DDOS là các kỹ thuật hacking website nguy hiểm và các hackers có thể sử dụng chúng cùng lúc hoặc tách biệt để tấn công website và gây ra các lỗi.

Bạn có thể làm gì đây ?

+ Hệ thống quét malware: Có nhiều loại truyền nhiễm malware trên website và site Wordpress có thể bị tổn thương nếu dính phải. Bạn có thể bảo vệ website của bạn thông qua việc chọn ra một hệ thống quét malware tự động, có thể quét các tập tin website trường hợp bị lỗi. Nếu các hệ thống quét này nhận thấy trang của bạn bị hacked, bạn có thể thực hiện các bước để fix website WordPress bị hacked. Bạn có thể sử dụng một plugin để làm sạch trang của bạn hoặc liên hệ với các dịch vụ xóa bỏ malware của website và để các chuyên viên giải quyết vấn đề hack này cho bạn.

 

+ Tránh DDOS: Chọn một tường lửa (firewall) thông minh và sử dụng một hệ thống thông minh để phát hiện và khóa chặn các nguy cơ/rủi ro từ các bots tự động mọi lúc. Bạn cần theo dõi lưu lượng truy cập website theo thời gian thực (Real-time). Và bảo vệ hệ thống của bạn không chỉ là mã độc/malware mà còn theo dõi traffic truy cập.

Bảo vệ website WordPress từ các lỗ hổng

Khi biết Website WordPress, đó chắc chắn là một ác mộng. Khi 1 website bị dính mã độc, hacker thực hiện các hành vi gây hại. Khi google phát hiện ra website của bạn bị hack, nó sẽ đưa website vào danh sách đen và nhà cung ứng hosting sẽ chặn website của bạn lại.

Trong khi bất kỳ WordPress site nào đều có thể bị hacked, trang của bạn cần được bảo vệ thông qua việc thực hiện các quy tắc an toàn WordPress và nhận ra các rủi ro về an ninh có thể xảy ra. Ngoài ra, bạn cần chuyển website từ HTTP sang HTTPS, và thực hiện các cách thức để bảo vệ trang quản trị của bạn.

Nhằm tránh tình trạng mất an toàn cho website, bạn cần có một kế hoạch backup WorPress của bạn. Việc thiết lập các back-up theo lịch và ghi lại các thay đổi có dính dáng đến dữ liệu nhạy cảm và quan trọng.

Hãy bảo đảm rằng bạn lựa chọn cách thức để backup an toàn, bảo đảm và có thể để ở 1 nơi nào đó xa xôi. Ngoài ra, chiến lược backup này cũng cần liệt kê chi tiết các restore mà bạn muốn.

Hãy trang bị kiến thức và chiến lược bảo mật đúng, bạn có thể bảo vệ trang của bạn và tránh xa các tấn công của hackers.

Một cách tốt để bảo vệ website của bạn là cần cài đặt 1 plugin bảo mật an toàn. Các plugin bảo mật này giúp bạn thực hiện các cách thức hiệu quả để bảo vệ website của bạn. Bạn cũng cần quét website hàng ngày. Khi phát hiện ra bất kỳ mã độc nào, các plugin sẽ thông báo cho bạn biết ngay.

 


Thiết kế bởi @Webdeponline.vn | Tags: Website chuẩn SEO, giá rẻ, giao diện đẹp, website giá 1 triệu đồng

Web 1 triệu đồng