Image

CÁC THỦ THUẬT GIA TĂNG TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG NĂM 2020UX viết tắt của User Experience : trải nghiệm của người dùng. UI – User interface: giao diện người dùng.

Hai thuật ngữ UI & UX gần đây được cộng đồng chú ý. Thuật ngữ này gắn liền với việc thiết kế giao diện thân thiện với người dùng và tập trung vào việc tối ưu các trải nghiệm của người dùng sao cho hiệu quả và tiện lợi nhất.

Sự thay đổi trong cách thức thiết kế giao diện website đã đẩy tình trạng lập trình website năm 2020 sang một xu thế mới. Website hiện tại được mở rộng về giao diện và tính năng, song, ưu tiên hàng đầu là chuẩn SEO, và ưu tiên các trải nghiệm người dùng nhằm tăng sự tương tác của người dùng với website.

Dưới đây là các tiêu chí UX mà bạn cần quan tâm khi thiết kế website. Web1trieudong.com xin trân trọng giới thiệu cùng bạn.

Bài viết được chúng tôi dịch từ trang nước ngoài chuyên về SEO và marketing, bạn có thể an tâm về nội dung và chất lượng nội dung.

NHỮNG ĐIỀU MÀ NGƯỜI DÙNG MUỐN CÓ TRÊN WEBSITE

 

 

Chiến thuật UI và UX dành cho người dùng năm 2020

UI/UX đang là xu thế thiết kế giao diện năm 2020 & các năm tiếp theo

 

Dưới đây là liệt kê các mong muốn trải nghiệm của người dùng, việc thay đổi và điều chỉnh UX sẽ giúp bạn phục vụ khách hàng tốt hơn và tốt hơn.

+ Nút tìm kiếm => nêu để nút tìm kiếm ở chỗ dễ thấy trên website

+ Tương tác Face to Face => tích hợp liên kết với các ứng dụng plugin: Zalo, FB Messenger

+ Tạo các trải nghiệm cho người dùng => hiệu ứng nhẹ, các tính tiện ích gợi ý bài viết, ….

+ Thu thập và tổ chức thống kê => thiết kế thêm các hỗ trợ hình ảnh, hiển thị thống kê, trong đó nếu bài viết có cấu trúc Sitelinks (Mục lục thống kê từng bài để khách hàng dễ tìm kiếm nội dung (Table of contents)). Bài viết có thể thêm các infographic sẽ mang tính tóm tắt, thống kê cao và chất lượng.

+ Các nội dung mang tính người dùng => Mẹo vặt, thủ thuật và các trải nghiệm, thử nghiệm trực tuyến trên website: youtube, video marketing…

+ Thiết kế sản phẩm => Sản phẩm bắt mắt, hình ảnh đẹp, sáng tạo và không copy

+ Nội dung cô đọng => nội dung bài viết súc tích, cô đọng và truyền tải thông tin kết dính.

+ Các tiêu chuẩn vệ nội dung => Phân bổ từ khóa, các liên kết nội, liên kết ngoại trong bài viết và chuyển về các chủ đề có liên quan nhằm gợi ý khách hàng tham khảo các nguồn có uy tín.

+ Hình ảnh mang tính đồ họa: trong đó thiết kế hình ảnh đẹp, mang tính minh họa. Đặc biệt dạng nét bút vẽ, hình ảnh hoạt hình có sức truyền cảm xúc rất cao.

+ Thiết kế mang tính tương tác cao => Các trợ giúp để khách hàng liên hệ, chat, gọi điện, … nhằm tạo tương tác 2 chiều.

+ Thiết kế theo cấu trúc thông tin => Thông tin đều, đầy đủ và có tính kết dính.

+ Dễ sử dụng => Tối ưu hóa website, thời gian load trang nhanh,nếu trên di động có thể dùng AMP plugin (cho Wordpress) để tận dụng cache server của Google.

+ Mẫu chữ : To, rõ ràng và dễ đọc.

+ Bố cục giao diện: giao diện sắp xếp theo trình tự, trang chủ hiện ra các nội dung quan trọng và thu hút người dùng.

+ Thiết kế giao diện: chuẩn SEO, màu sắc hài hòa và nhẹ mắt

+ Thiết kế mang tính đồ họa: hình ảnh thu hút hiển thị, không quá thô kệch và nhìn thuận mắt. Các chữ viết trên hình, đóng dấu watermark cần đặt đúng chỗ…

+ Phân nhóm, phân loại, liên kết trong trang : gọn, đơn giản và điều hướng tốt, nhất là các breadcrumb (đường dẫn từ liên kết gốc – Web1trieudong.com dịch và chú giải)

+ Copywriting => Viết lách tốt, nội dung sạch, chất lượng và giàu tính thông tin.

UX là 1 chiến lược thiết kế vô hình nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời.


Thiết kế bởi @Webdeponline.vn | Tags: Website chuẩn SEO, giá rẻ, giao diện đẹp, website giá 1 triệu đồng

Web 1 triệu đồng