Image

FACEBOOK PIXEL LÀ GÌ VÀ SỬ DỤNG NÓ NHƯ THẾ NÀO - PHẦN 1Nếu bạn đang sử dụng Facebook Ads – hoặc bạn dự định sử dụng trong tương lai – có một công cụ quan trọng bạn nên dùng ngay bây giờ. Facebook Pixel sẽ giúp bạn nhận được nhiều thứ ngoài ngân sách quảng cáo trên mạng xã hội. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về Facebook Pixel và hiểu nó hoạt động ra sao.

Facebook Pixel là gì ?

Facebook Pixel là đoạn mã mà bạn gắn nó trên website của bạn. Nó thu thập tất cả dữ liệu giúp cho bạn theo dõi chuyển đổi từ Facebook Ads, tối ưu hóa quảng cáo và xây dựng người dùng mục tiêu (target audiences) trong quảng cáo tương lai, và remarket (tiếp thị lại – Web1trieudong.com dịch và chú giải) đến tất cả mọi người mà họ có hành động nào đó được ghi nhận lại trên website của bạn.

Có nhiều hình thức khác nhau của pixel: Facebook pixel chuyển đổi lượt truy cập và Facebook pixel khách hàng thông thường (the Facebook conversion pixel and the Facebook custom audience pixel). Facebook đã bỏ conversion tracking pixel kể từ 2017). Nếu bạn đang sử dụng Facebook conversion pixel, bạn cần phải tìm cái khác để chuyển đổi. Bạn có thể học cách nào để chuyển đổi thông qua các hướng dẫn trợ giúp của Facebook : Facebook business help article. Nếu bạn đang sử dụng bản custom audience pixel cũ, các hướng dẫn của Facebook sẽ giải thích/hướng dẫn bạn cách nào để upgrade pixel hiện hành. Xem tại đây.

Vì sao bạn cần phải cài đặt Facebook Pixel

Facebook pixel cung cấp thông tin quan trọng để bạn có thể sử dụng nhằm tạo ra các quảng cáo Facebook tốt hơn, và đúng mục tiêu quảng cáo của bạn. Facebook tracking pixel data (dữ liệu thu được) sẽ giúp bạn đảm bảo quảng cáo của bạn được nhìn thấy bởi nhiều người và kích thích hành động của họ. Điều này giúp bạn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo Facebook và thu về ROI tốt hơn.

 

Facebook Pixel

Facebook Pixel

 

Thậm chí nếu bạn không dùng Facebook Ads, bạn cũng nên cài Facebook Pixel bây giờ. Bạn cần thu thập dữ liệu ngay bây giờ để mà bạn không cần phải bắt đầu muộn, mò mẫm tìm hiểu khi bạn thực hiện chiến dịch quảng cáo Facebook lần đầu tiên.

Vậy chúng ta dùng Facebook Pixel thế nào đây ? Dưới đây là một vài cách thức mà pixel có thể giúp bạn cải thiện kết quả marketing trên Facebook như sau.

Sử dụng theo dõi chuyển đổi Facebook

Facebook pixel cho phép bạn thấy được mọi người tương tác ra sao với website của bạn sau khi họ xem Quảng cáo của FB.

Bạn thậm chí có thể thực hiện theo dõi khách hàng qua các thiết bị của họ. Điều này cho phép bạn nhận ra liệu người đó xem quảng cáo của bạn trên di động nhưng lại bật sang máy tính trước khi mua hàng hay không. Hoặc, còn nhiều cách thức khác nữa. Các thông tin này có thể giúp bạn sàn lọc lại chiến lược quảng cáo hiệu quả và tính toán lợi nhuận trên chi phí đầu tư bỏ ra (ROI – Return on investment – Web1trieudong.com dịch và chú giải)

Sử dụng Facebook retargeting (định hướng lại)

Dữ liệu của Facebook retargeting pixel và các quảng cáo động cho phép bạn chia sẻ người dùng các quảng cáo được định hướng sẵn nhằm vào những khách hàng nào đã đến và xem qua website của bạn. Bạn có thể chọn để phân bổ quảng cáo đó lại. Chẳng hạn, bạn có thể quảng cáo cho mọi người thấy một quảng cáo từ 1 sản phẩm chính xác (sản phẩm mà họ đã xem) mà họ đã từ bỏ/bỏ quên không mua trong giỏ hàng (Shopping cart) và thêm nó vào danh sách gợi nhớ/danh sách mong muốn/sản phẩm đã xem khi mua hàng trên website.

Tạo ra các nhóm khách hàng tương đồng

Facebook có thể sử dụng dữ liệu được target để giúp bạn xây dựng các nhóm khách hàng tương đồng, nhóm lại những người có cùng sở thích, sự quan tâm và demographic (phác họa hình dung) nhóm khách hàng nào đã tương tác với website của bạn. Điều này có thể giúp bạn mở rộng kho dữ liệu nền tảng về khách hàng tiềm năng.

Tối ưu hóa các quảng cáo Facebook nhằm mục đích gia tăng sự chuyển đổi

Bạn có thể xử dụng dữ liệu theo dõi trên Facebook tracking pixel nhằm mục đích tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook, nhằm gia tăng các chuyển đổi sự kiện của thể trên website của bạn. Nếu không dùng Pixel, cách thức đo lường chuyển đổi chủ yếu chỉ thông qua click chuột trên liên kết đó mà thôi. Với pixel, bạn có thể tối ưu hóa chuyển đổi theo định hướng đáp ứng các mục tiêu kinh doanh, mua hàng hay đăng ký/đăng nhập trên trang của bạn.


Nguồn dịch: https://blog.hootsuite.com/facebook-pixel/

(Còn tiếp)

 


Thiết kế bởi @Webdeponline.vn | Tags: Website chuẩn SEO, giá rẻ, giao diện đẹp, website giá 1 triệu đồng

Web 1 triệu đồng